Tại Sao Đại Tây Dương Và Thái Bình Dương Không Trộn LẫnTại sao đại tây dương & thái bình dương không trộn lẫn
Qua nhiều thế kỷ, hàng triệu du khách đã tới Skagen để chứng kiến cảnh tượng kỳ quan thiên nhiên kỳ lạ: hiện tượng hai biển. Ở đầu Skagen là bãi biển Grenen, nơi biển Skagerrak và Kattegat gặp nhau trong những đợt sóng vỗ liên tục, tạo nên hai màu nước khác nhau.
#kham_pha_the_gioi
#khám_phá_đại_dương
#chuyện_lạ_thế_giớ
Kattegat chảy vào biển Baltic, trong khi đó Skagerrak chảy vào Biển Bắc. Hai biển này có sự hội tụ tại Grenen. Sự khác biệt về màu sắc của dòng nước do lượng muối và mật độ nước. Nếu như nước biển ở Skagerrak mặn hơn do gần với Đại Tây Dương, thì nước biển của Kattegat bị pha loãng bởi biển Baltic – nơi có độ mặn thấp hơn.

Hai biển Skagerrak và Kattegat hội tụ ở Grenen dài tới 60km, tạo nên cảnh tượng tự nhiên kỳ diệu với những đợt giao thoa sóng và di chuyển trầm tích. Một lượng lớn cát được vận chuyển dọc theo bờ biển phía tây và phía bắc về Grenen. Một phần của trầm tích này – tương đương với 1 triệu mét khối mỗi năm, lắng đọng trên bờ biển phía bắc, dần dần hình thành các đụn cát mới và vật liệu dưới đáy biển.

Sóng liên tục dồn từ hai phía, giao nhau ở điểm cuối của bán đảo tại Skaw Spit. Nơi này có rạn san hô cát kéo dài gần 2km hướng ra biển. Cũng ở vùng nước đặc biệt này, cá và những loài động vật có vú sống trong đại dương phát triển mạnh, bao gồm cá voi hay hải cẩu.

Hiện tượng hai dòng nước không hòa hợp không chỉ xuất xuất hiện ở nơi giao nhau của hai đại dương, còn có tại cửa sông. Du khách có thể tận mắt chứng kiến hai màu nước khác nhau của hai dòng sông không chịu hòa lẫn tại Brazil.

Hiện tượng hợp lưu không hợp dòng từng xảy ra tại nhiều con sông trên thế giới, nhưng ở Brazil, cảnh tượng này ấn tượng mạnh mẽ hơn cả.

Khi nhìn vào bản đồ, có thể bạn sẽ nghĩ rằng các vùng biển là một khối thống nhất. Hầu hết mọi người sẽ nghĩ các phần đại dương được phân ra và đặt tên.

Tuy nhiên, đại dương cũng giống như các quốc gia, chúng cũng có “lãnh thổ” riêng. Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy ranh giới giữa các đại dương sống động ra sao.

Ranh giới giữa Thái Bình Dương và Đại Tây Dương rõ như 2 thế giới. Giống như thể giữa 2 đại dương có một bức tường vô hình ngăn cách chúng hòa vào nhau vậy

Thế nhưng, nước chỉ là nước và chắc chắn là không có bức tường vô hình nào ở đấy cả. Vậy điều gì đã khiến nước của 2 đại dương này không hòa làm một?

Tại sao Thái Bình Dương và Đại Tây Dương không thể hòa quyện với nhau? Các nhà khoa học đã giải thích rằng, trên bề mặt, dường như không có sự khác biệt giữa Thái Bình Dương và Đại Tây Dương ngoại trừ khu vực và phân bố. Trong suy nghĩ của nhiều người, vật liệu chính cấu thành đại dương là nước biển và nước ở các vùng khác nhau sẽ có thể hòa trộn với nhau.

Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi.
#LNVkhamphatv xin chào quý vị, khám phá tv bao gồm những video đặc sắc về cuộc sống thực khám phá những sự việc tưởng chừng như không thể xảy ra trong đời thực. Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi tại đây.
—————————
Những video của khám phá TV đều tuân thủ luật bản quyền sở hữu nội dung Fair use, mọi thắc mắc về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng nhau tháo gỡ.
Email liên hệ: Vanlongnguyen150894@gmail.com
————————————–
Để liên hệ đặt quảng cáo quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: vanlongnguyen150894@gmail.com
Trân Trọng.

Nguồn: https://bakersfieldhelpwanted.org

Xem thêm bài viết khác: https://bakersfieldhelpwanted.org/giao-duc/

 • A và em cũng thế, tuy gần nhau nhưng ko bao giờ hoà hợp…..

  Anh Hoàng June 3, 2020 7:52 am Reply
 • ấn độ dương lại nằm châu âu 🤔

  hai nguyen van June 3, 2020 7:52 am Reply
 • Sau tên các đại dương sai vị trí hết vậy

  Trương Huy June 3, 2020 7:52 am Reply
 • Xin hãy làm đúng hơn

  Lý Sơn island June 3, 2020 7:52 am Reply
 • Đại Tây Dương ở Ấn Độ Dương???Vô lí

  Việt Anh June 3, 2020 7:52 am Reply
 • Có cái bản đồ cũng sai là sao?

  Dương Văn Hoà June 3, 2020 7:52 am Reply
 • Dai tay duong va an đo duong

  Phương Hoàng June 3, 2020 7:52 am Reply
 • Lông mày dậm thế

  Khang Lê June 3, 2020 7:52 am Reply
 • Tại sao vậy

  Lan Pham June 3, 2020 7:52 am Reply
 • Tại Sao Đại Tây Dương Và Thái Bình Dương Không Trộn Lẫn

  LNV - KHÁM PHÁ TV June 3, 2020 7:52 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *