Những dự án nào cần xin chủ trương đầu tư?

Những dự án nào cần xin chủ trương đầu tư?

Yêu cầu bắt buộc xin chủ trương đầu tư được quy định cụ thể theo Luật đầu tư 2019. Để xây dựng dự án an toàn, đảm bảo pháp lý, hãy cùng MeeyLand tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé.

Chủ trương đầu tư là gì?

Chủ trương đầu tư là một cụm từ rất quen thuộc với các nhà đầu tư bất động sản. Vậy chủ trương đầu tư là gì? Khái niệm chủ trương đầu tư được quy hoạch cụ thể theo khoản 7 điều 4 Luật Đầu tư 2019 như sau: “ Chủ trương đầu tư là quyết định của cấp có thẩm quyền về những nội dung chủ yếu của chương trình, dự án đầu tư, làm căn cứ để lập, trình và phê duyệt quyết định đầu tư chương trình, dự án đầu tư, quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư công.

Chủ trương đầu tư là gì

Chủ trương đầu tư là gì

Dự án bắt buộc phải xin chủ trương đầu tư

Các dự án phải xin chủ trương đầu tư có 3 loại:

 • Chủ trương đầu tư của Quốc hội
 • Chủ trương đầu tư của Thủ tướng chính Phủ
 • Chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

Vậy câu hỏi đặt ra là dự án nào cần xin chủ trương đầu tư? Những dự án bắt buộc phải xin chủ trương đầu tư là những dự án có tác động, ảnh hưởng lớn đến môi trường hoặc có dự án mà nó có khả năng tiềm tàng gây nghiêm hiểm nghiêm trọng môi trường.

Tùy thuộc vào ảnh hưởng, quy mô của dự án mà nó cần xin chủ trương đầu tư của các cấp khác nhau. Một vài dự án bắt buộc phải xin chủ trương đầu tư:

 • Xây dựng nhà máy điện hạt nhân
 • Chuyển mục tiêu sử dụng đất tại các khu bảo tồn, vườn quốc gia, khu rừng nghiên cứu, thực nghiệm khoa học có diện tích từ 50ha trở lên.
 • Chuyển mục đích sử dụng tại khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn với diện tích từ 50ha trở lên
 • Chuyển mục đích sử dụng đất tại khu vực rừng phòng hộ chắn gió, chắn sóng, chắn cát bay, lấn biển bảo vệ môi trường với diện tích từ 500ha trở lên.
 • Chuyển mục đích sử dụng của rừng sản xuất từ 1000ha trở lên
 • Chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nước từ 2 vụ trở lên với quy mô diện tích từ 500ha
 • Di dân, tái định cư với từ 20000 người trở lên tại khu vực miền núi và từ 50000 người trở lên tại các vùng khác.
 • Xây dựng và kinh doanh lĩnh vực cảng hàng không, vận tải hàng không,..

Nếu như bạn đang có nhu cầu sang nhượng cửa hàng hoặc tìm kiếm thông tin sang nhượng hãy tham khảo chi tiết qua meeyland.com nhé!

Dự án bắt buộc phải xin chủ trương đầu tư

Dự án bắt buộc phải xin chủ trương đầu tư

Chấp thuận chủ trương đầu tư

Các dự án khi trình xin chủ trương đầu tư cần phải đợi thời gian xử lý và nhận được kết quả. Chấp nhận chủ trương đầu tư là văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận đề xuất của nhà đầu tư về dự án của họ: mục tiêu, tiến độ, địa điểm,…Các điều khoản, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư được quy định cụ thể trong bộ luật đầu tư.

Chấp thuận chủ trương đầu tư

Chấp thuận chủ trương đầu tư

Để đảm bảo tính pháp lý của dự án, bạn có thể tìm đến các chuyên gia luật hàng đầu về vấn đề đầu tư, bất động sản để có thể được tư vấn chi tiết, cụ thể về dự án của mình.

Trên đây là những thông tin của MeeyLand về vấn đề xin chủ trương đầu tư. Truy cập ngay website MeeyLand: https://meeyland.com để cập nhật thêm các tin tức hấp dẫn, thú vị nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://bakersfieldhelpwanted.org/
​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *