Mẹo và thủ thuật máy tính đơn giản mà mọi người nên biết

  • rdom September 25, 2020

Một số người dùng máy tính nghĩ rằng họ đang học những điều hoặc thủ thuật mới, nhưng luôn có những thủ thuật mới để học hỏi và chia sẻ kỹ năng của họ. Chúng tôi có thể nói rằng bạn có thể tìm thấy một mẹo ở đây mà bạn chưa học trước đây.

Chúng tôi đã liệt kê một số mẹo và thủ thuật máy tính quan trọng nhất. Mục tiêu chính của việc mang lại điều này cho bạn là tăng năng suất và tiết kiệm từng giây trong quy trình làm việc của bạn.

Bạn cũng có thể chuyển các mẹo máy tính này cho bạn bè và thành viên trong gia đình để trở thành người dùng PC tốt hơn. Dưới đây là các phím tắt và thủ thuật thường dùng nhất trong PC.

10 Basic Tips for Beginners of Windows 10 - YouTube

Mẹo chung về Internet và Máy tính

Có rất nhiều thủ thuật máy tính và internet phổ biến. Đây là những thủ thuật quan trọng nhất

Mở lại tab đã đóng: Đôi khi trong khi sử dụng Internet, tình cờ đóng tab. Bạn có thể khôi phục tab đã đóng bằng Ctrl-Shift-T và bước đến nơi bạn đã rời đi.
Hoàn tác mọi nơi: Đôi khi bạn đã xóa bất kỳ tệp quan trọng nào hoặc xóa một vài từ trong tệp tài liệu, bạn có thể sử dụng Ctrl để khôi phục tệp và từ đó. Phím ngắn này hoạt động hầu như ở mọi nơi.

Đóng cửa sổ hoặc chương trình hiện tại: Nếu bạn muốn đóng một cửa sổ hoặc chương trình đang mở, bạn có thể thực hiện bằng Alt-F4
Đóng một tab: Khi sử dụng trình duyệt Internet Chrome và Firefox, nếu muốn đóng tab hiện tại, bạn có thể sử dụng Ctrl-W trên PC để thực hiện việc này.
Mở CMD trực tiếp: Nếu bạn muốn sử dụng CMD (Command prompt) trực tiếp trên máy tính của mình, bạn có thể nhập ‘cmd’ vào thanh địa chỉ File Explorer và CMD sẽ mở trực tiếp.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/key-mien-phi-cac-ung-dung-va-phong-chu-pho-bien-cho-may-tinh

Các phím tắt bàn phím

Trình quản lý tác vụ: Để khởi chạy Trình quản lý tác vụ trực tiếp, bạn có thể sử dụng Ctrl-Shift-Esc, thao tác này sẽ mở Trình quản lý tác vụ.
Windows Switch: Trong khi làm việc, bạn có thể cần chuyển từ cửa sổ này sang cửa sổ khác, bạn có thể sử dụng Alt’Tab để di chuyển qua cửa sổ và ở lại nơi bạn muốn làm việc.
Sử dụng phím nóng của riêng bạn: Đôi khi bạn muốn đặt phím nóng của riêng mình để chạy phím tắt yêu thích Nếu muốn, bạn có thể đặt phím tắt dễ dàng, chỉ cần nhấp chuột phải vào chương trình bạn muốn cài đặt phím nóng và đi đến “phím tắt” sau đó nhấp vào phím tắt bây giờ nhập phím nóng, ví dụ 1. Để sử dụng phím nóng này, bạn cần nhấn phím nóng Ctrl’Alt’y của bạn sau đó nhấp vào áp dụng và ok. Bây giờ bạn có thể sử dụng khóa ngắn của mình.
Thu nhỏ Tất cả Windows: Giả sử bạn đang làm việc trên PC và một số cửa sổ đang mở và muốn thu nhỏ tất cả đột ngột. Bạn có thể sử dụng phím Windows để thu nhỏ tất cả các cửa sổ trong một thời gian ngắn và ngược lại.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Tổng hợp 15 bài viết hay nhất về kiến thức các thủ thuật hay cho máy tính, chia sẻ phần mềm miễn phí – digitalfuture

Trình duyệt Internet và thủ thuật máy tính

Đi tới thanh địa chỉ: Đôi khi bạn muốn truy cập trực tiếp vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Bạn có thể sử dụng alt’D và Ctrl-L cũng như F6 cho việc này. Tất cả các phím này thực hiện cùng một công việc khi duyệt Internet.
Chuyển giữa các tab: Nếu bạn muốn di chuyển từ tab này sang tab khác bằng phím tắt, bạn có thể sử dụng Ctrl-Tab và chuyển tiếp từ tab này sang tab khác. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn di chuyển từ tab này sang tab khác, bạn có thể sử dụng Ctrl-Shift-Tab.
Mở tab mới: Khi duyệt internet, bạn cần phải mở tab mới thường xuyên và thao tác này với chuột có thể gây khó chịu, vì vậy ở đây bạn có thể sử dụng Ctrl-T để mở tab mới và theo cách tương tự nếu bạn muốn mở cửa sổ mới bạn có thể sử dụng Ctrl-N để thực hiện việc này.
Mở Cửa sổ Riêng tư: Đôi khi bạn cần sử dụng một cửa sổ riêng tư để duyệt internet vì không có lịch sử nào được lưu trữ trong các cửa sổ riêng tư. Bạn có thể sử dụng Ctrl-Shift-T để mở một cửa sổ riêng tư mới.
Tăng và giảm kích thước văn bản: Đôi khi, khi duyệt Internet, bạn cần tăng và giảm kích thước văn bản trong trình duyệt của mình. Bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ nhiều hơn và nhỏ hơn bằng cách sử dụng Ctrl hoặc Ctrl hoặc – và Ctrl-0 sẽ đặt lại kích thước văn bản trong cửa sổ hiện tại.
Làm mới trang hiện tại: Khi duyệt Internet, bạn cần làm mới trang hiện tại để xem những thay đổi bạn đã thực hiện và tải toàn bộ trang. Bạn có thể sử dụng Ctrl-R và F5 để làm mới trang hiện tại.
Để hiển thị và ẩn thanh dấu trang: Đôi khi bạn đánh dấu một số trang web quan trọng và không thể nhìn thấy thanh dấu trang. Để hiển thị và ẩn thanh dấu trang, bạn có thể sử dụng Ctrl-Shif-B, hoạt động theo cách khác.

Phần kết luận!

Chúng tôi đã liệt kê một số thủ thuật máy tính và internet đơn giản để giúp bạn sử dụng máy tính của mình và duyệt internet một cách trơn tru. Điều quan trọng là sử dụng Internet một cách an toàn và khôn ngoan vì mọi loại thông tin có sẵn trên Internet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *