Đập hộp Z490 Aorus Master: bo mạch chủ đáng tin cậy dành cho game thủ đua cấu hình

Đập hộp Z490 Aorus Master: bo mạch chủ đáng tin cậy

Đối với game thủ, một bộ bo mạch chủ chuẩn, đúng chất lượng là điều rất quan trọng. Để có thể chạy trò chơi mượt cần có một cấu hình cao trong đó được hoạt động bởi bộ main tốt. Hiện nay, công nghệ đang ngày càng được cải tiến để nâng cao chất lượng cho người tiêu dùng. Sản phẩm Z490 Aorus Master: bo mạch chủ đáng tin cậy dành cho game thủ đua cấu hình đang là lựa chọn mới hàng đầu. 

Đập hộp Z490 Aorus Master: bo mạch chủ đáng tin cậy

Đập hộp Z490 Aorus Master: bo mạch chủ đáng tin cậy

Z490 Aorus Master có gì cải tiến hơn phiên bản cũ?

Đầu tiên hãy cùng Máy tính Hoàng Hà nhận xét về những ưu điểm của sản phẩm này so với các anh em cũ của nó. Về kích thước thì so với hai phiên bản gần nhất cùng nhà sản xuất với Z490 Aorus Master là chipset Z390 và X570 thì sản phẩm này to nạc hơn hẳn. 

Thế nhưng, dường như sợ lớn lên về kích cỡ này là cần thiết vì đã có sự nâng cấp về lớp heatsink, nơi bao phủ khu vực chipset và các khe cắm mở rộng. Thay vì đầu tư quá nhiều vào cụm tản, thì cách thức cải tiến này khiến cho nhiều người cứ ngỡ đây là phiên bản Aorus Extreme sang xịn của các game thủ lắm tiền. 

Đối với vẻ ngoại hình của sản phẩm, giao diện bên ngoài cực hấp dẫn người nhìn. Có thể đánh giá rằng đây là thiết kế toàn diện nhất so với các anh em cũ của nó cũng không hề thấy quá. Bo mạch chủ Aorus vẫn được giữ nguyên concept, và để tạo nên điểm nổi bật cho phần công nghệ, sản phẩm đã được thay đổi ở một số điểm. 

Thiết kế thú vị nằm xen giữa các chất liệu khác của bộ phận bọc I/O khiến cho sản phẩm thêm phần hoành tráng, bóng bầy. Và để không làm giảm đi độ ngầu, sự mạnh mẽ mà bất cứ game thủ nào cũng yêu thích thì nhà sản xuất đã gắn thêm hiệu ứng Led RGB. 

Xem thêm: Mua Bán Bo Mạch Chủ Mainboard chính hãng. Đơn vị phân phối của Gigabyte, Asus, MSI, Intel, Ecs: https://hoanghapc.vn/main-bo-mach-chu

Sự cải tiến nổi bật đến từ các chi tiết của Z490 Aorus Master

Để chứng minh cho việc đây là một sản phẩm đáng để đầu tư và là sản phẩm ngon, bổ, rẻ dành cho bất kỳ game thủ nào. Trong phần dưới đây cùng Hoàng Hà PC đi chi tiết hơn về các bộ phận của sản phẩm. 

Khu vực VRM

Ở cụm tản VRM, nhà sản xuất trang bị cho Z490 Aorus Master 14 phase dành cho CPU. Bộ sản phẩm có khả năng làm mát nhanh và bền đến từ hệ thống lá nhôm, và ống đồng chạy xuyên cả hệ thống. Hiệu suất hoạt động của nó rất cao nhờ đang cung cấp nguồn năng lượng đến từ 2 đầu gồm 8 pin. Điểm đặc biệt ở đây là nhà sản xuất còn rất chăm chút về thiết kế đến từng chi tiết nhỏ như phiến tán và lá nhôm, chúng có thiết kế rất tinh tế. 

Thông qua phần thiết kế và hiệu năng hoạt động có thể hoạt động của Z490 Aorus Master, một điều hiện rõ mà ta có thể thấy đó là nguồn năng lượng cung cấp cho CPU intel thế hệ thứ 10 rất là lớn. Thậm chí, có thể đánh giá nguồn năng lượng đó còn lớn hơn nếu như thay nguồn cung là intel core i9-9900K.

Khe cắm RAM và PCIe 

Tất cả khe cắm Ram và PCIe của sản phẩm Aorus Master Z490 đều được bọc bằng kìm loại cao cấp. Chúng được gia công tỉ mỉ, cực kỳ chắc chắn, đạt độ hoàn hảo về tổng thể công dụng và tính thẩm mỹ. 

Thân dưới Aorus Master Z490

Thân dưới của sản phẩm được bọc một lớp giáp nhiệt bằng nhôm có khả năng chống xước cao. Với chất liệu là nhôm có khả năng tản nhiệt và bền với sự OXH bên ngoài, 3 khe M.2 luôn được hoạt động trong một mức nhiệt cho phép ổn định. Tuy nhiên, đây cũng là khuyết điểm khá đáng tiếc của Aorus Master Z490 khi mà bạn bị hạn chế cắm thiết bị mở rộng vì có ít khe PCIe. 

Aorus Master Z490 nhận nhiều nhận định là có trọng lượng nặng, khá cồng kềnh vì có thêm bộ giáp kim loại ở mặt lưng. Thế nhưng, xét về mục đích nó hướng đến thì sản phẩm không hề cồng kềnh. Trái lại, chính thiết kế chắc chắn này lại là ưu điểm để nó bảo vệ lâu dài tránh các tác nhân làm cong và gãy bo mạch. Để mua sản phẩm chính hãng, bạn có thể tham khảo gian hàng công nghệ của Hoàng Hà PC: https://hoanghapc.vn/

Xem thêm: Ổ cứng HDD – Hàng chính hãng mới 100%, bảo hành dài, giao hàng toàn quốc: https://hoanghapc.vn/o-cung-hdd

Xem thêm các tin tức khác tại https://bakersfieldhelpwanted.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *