CHUYỆN LẠ Lão nông lập bàn thờ, treo ảnh để thắp nhang khấn vái mình I Phong BụiChuyện Lạ Lão nông lập bàn thờ, treo ảnh để thắp nhang khấn vái mình I Phong Bụi
Mặc dù rất khỏe mạnh, thậm chí còn tự cho rằng mình vẫn sung mãn, nhưng một lão nông ở ấp Tân Đông, xã Tân Lộc, Thốt Nốt, TP Cần Thơ đã tự lập bàn thờ để hàng ngày thắp nhang khấn lạy các bức chân dung của chính mình.
Ông không hề bị bệnh tâm thần mà trái lại trò chuyện rất dí dỏm, linh hoạt. Ông tên là Nguyễn Phú Tia. Bà con quanh vùng gọi ông là “Sáu Tia rượu mận”.
Tân Lộc là xã đảo mang dáng dấp một con thuyền, nằm cách biệt giữa dòng Hậu Giang. Ngày xưa người ta gọi xã Tân Lộc là cù lao Cát. Ngày nay người ta gọi là “cù lao tỉ phú”. Để đến được nơi đây, người ta phải “lụy” con phà nối đất liền với cù lao. Tuy “cách biệt” như thế nhưng xã đảo này mang nhiều dáng dấp của vùng đất sung túc cổ kính với những biệt phủ cổ hàng trăm năm tuổi và có nhiều cây trái đặc sản. Trong đó phải kể đến loại mận (trái roi) thơm ngọt.
Từ đầu cù lao, hỏi ông Sáu Tia, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều biết. Thậm chí nhiều người còn biết cả chuyện “thâm cung bí sử” của nhân vật dị biệt này. Không những ông nổi tiếng vì “phát minh” ra loại rượu mận độc nhất vô nhị mà còn sở hữu một kho chuyện đời tư đầy chất men hỷ nộ.
Tuy đã 70 tuổi nhưng ông vẫn còn nhanh nhẹn với những bước chân sải dài, khỏe khoắn. Nhoẻn nụ cười thiếu răng, ông tếu táo: “Nhờ hồi nhỏ đi rong chơi nhiều nên khỏe mạnh. Hồi đó, đi chơi xa hay gần đều chạy xe đạp. Đạp xe là thể dục nên sức khỏe dồi dào đến tận ngày nay”.
“Văn phòng doanh trại” có một dãy tủ kệ trưng bày các kiểu vỏ chai “rượu mận Sáu Tia”. Giữa phòng, một chiếc bàn con phủ vải xanh để làm bàn thờ đặt sát tấm phông. Trên bàn thờ có 8 bức ảnh chân dung lồng khung. 2 bức hàng trên là di ảnh chân dung cha mẹ ông. 6 bức hàng dưới là ảnh chân dung của… chính ông! Trên bàn thờ còn có một lư hương.
Bức ảnh thứ nhất là chân dung ông trong bộ dạng một “dân chơi”, đầu đội ngược chiếc mũ lưỡi trai, mắt đeo kính đen, hai tay nắm chặt khuỳnh thủ một thế võ. Trên bức ảnh có dòng chữ chú thích: “Ăn chơi quậy tối đa, tía mà nhìn không ra”.
Bức ảnh thứ hai là chân dung ông nghiêm trang với cà vạt, áo vetston có dòng chữ: “Thế nào tôi cũng chết. Quá khứ vẻ vang, kế thừa phải xứng đáng”.
Bức ảnh thứ ba đặt chính giữa bàn thờ thể hiện chân dung ông với áo sơ mi đơn giản có chú thích dòng chữ: “Ráng tu thân tích đức, hùm chết để da, người ta chết để tiếng”.
Bức ảnh thứ tư, ông đang trong tư thế xòe 2 bàn tay. Tay phải giơ cao, tay trái hạ thấp ghi chú: “Sống tranh giành quyền lợi. Chết không mang theo sự nghiệp”.
Bức ảnh thứ năm giống như bức thứ hai, cà vạt và áo vét, có dòng chữ: “Đời đen bạc, thế gian có một không hai, đụng qua thực tế đắng cay trăm bề”.
Bức ảnh thứ sáu chụp ông trong bộ dạng “dân chơi” rất… ngầu – nón nỉ, mắt kính đen, áo đỏ hở ngực, dây chuyền to bản, dáng đứng thách thức.
Ông Sáu Tia cho biết, chiếc bàn thờ này ông lập được vài năm. Kể từ khi lập bàn thờ, hàng ngày, trước khi bắt tay vào việc sản xuất rượu mận ông đều đến trước bàn thờ của chính mình thắp nhang khấn nguyện. Thật ra, buổi “khấn nguyện” ấy chỉ là khoảnh khắc ôn lại 6 giai đoạn quá khứ trầm luân, “lên voi xuống chó” để tự răn mình. Ngoài ra, ông còn mượn chiếc bàn thờ ấy để gửi một thông điệp “hờn dỗi” đến vợ con.

🔴🔴 [PHONG BỤI] Cuộc đời chúng ta rất ngắn. Mình muốn ghi lại những câu chuyện ý nghĩa trên hàng trình mình bắt gặp.
Đăng ký kênh PHONG BỤI tại đây:
—-
LIÊN HỆ ĐIỆN THOẠI/VIBER/ZALO: 0394.266.204 (Chị Duyên – chị ruột của Phong).
👉 Email: Levanphong19@gmail.com.
👉 Facebook:
Nếu các bạn muốn ủng hộ nhân vật trong video có thể gửi đến số tài khoản: 0331.000.517.644 (Ngân hàng Vietcombank Chi Nhánh TP HCM, Le Van Phong). Xin vui lòng ghi rõ nội dung: “Người gửi + tên nhân vật muốn chuyển”. Trân trọng cám ơn!
👉 Nếu bạn thấy ý nghĩa có thể donation cho Phong Bụi tại PAYPAL: (Email: phongbuitivi@gmail.com )
—————————————————–
© Bản quyền thuộc về Phong Bụi
© Copyright by Phong Bui☞ Do not Reup
#PhongBui #PhongBuiTV

Nguồn: https://bakersfieldhelpwanted.org

Xem thêm bài viết khác: https://bakersfieldhelpwanted.org/giai-tri/

 • Mặc dù rất khỏe mạnh, thậm chí còn tự cho rằng mình vẫn sung mãn, nhưng một lão nông ở ấp Tân Đông, xã Tân Lộc, Thốt Nốt, TP Cần Thơ đã tự lập bàn thờ để hàng ngày thắp nhang khấn lạy các bức chân dung của chính mình. Ông không hề bị bệnh tâm thần mà trái lại trò chuyện rất dí dỏm, linh hoạt. Ông tên là Nguyễn Phú Tia. Bà con quanh vùng gọi ông là “Sáu Tia rượu mận”.
  Tân Lộc là xã đảo mang dáng dấp một con thuyền, nằm cách biệt giữa dòng Hậu Giang. Ngày xưa người ta gọi xã Tân Lộc là cù lao Cát. Ngày nay người ta gọi là "cù lao tỉ phú". Để đến được nơi đây, người ta phải "lụy" con phà nối đất liền với cù lao. Tuy "cách biệt" như thế nhưng xã đảo này mang nhiều dáng dấp của vùng đất sung túc cổ kính với những biệt phủ cổ hàng trăm năm tuổi và có nhiều cây trái đặc sản. Trong đó phải kể đến loại mận (trái roi) thơm ngọt.
  Từ đầu cù lao, hỏi ông Sáu Tia, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều biết. Thậm chí nhiều người còn biết cả chuyện "thâm cung bí sử" của nhân vật dị biệt này. Không những ông nổi tiếng vì "phát minh" ra loại rượu mận độc nhất vô nhị mà còn sở hữu một kho chuyện đời tư đầy chất men hỷ nộ.
  Tuy đã 70 tuổi nhưng ông vẫn còn nhanh nhẹn với những bước chân sải dài, khỏe khoắn. Nhoẻn nụ cười thiếu răng, ông tếu táo: "Nhờ hồi nhỏ đi rong chơi nhiều nên khỏe mạnh. Hồi đó, đi chơi xa hay gần đều chạy xe đạp. Đạp xe là thể dục nên sức khỏe dồi dào đến tận ngày nay".
  "Văn phòng doanh trại" có một dãy tủ kệ trưng bày các kiểu vỏ chai "rượu mận Sáu Tia". Giữa phòng, một chiếc bàn con phủ vải xanh để làm bàn thờ đặt sát tấm phông. Trên bàn thờ có 8 bức ảnh chân dung lồng khung. 2 bức hàng trên là di ảnh chân dung cha mẹ ông. 6 bức hàng dưới là ảnh chân dung của… chính ông! Trên bàn thờ còn có một lư hương.
  Bức ảnh thứ nhất là chân dung ông trong bộ dạng một "dân chơi", đầu đội ngược chiếc mũ lưỡi trai, mắt đeo kính đen, hai tay nắm chặt khuỳnh thủ một thế võ. Trên bức ảnh có dòng chữ chú thích: "Ăn chơi quậy tối đa, tía mà nhìn không ra".
  Bức ảnh thứ hai là chân dung ông nghiêm trang với cà vạt, áo vetston có dòng chữ: "Thế nào tôi cũng chết. Quá khứ vẻ vang, kế thừa phải xứng đáng".
  Bức ảnh thứ ba đặt chính giữa bàn thờ thể hiện chân dung ông với áo sơ mi đơn giản có chú thích dòng chữ: "Ráng tu thân tích đức, hùm chết để da, người ta chết để tiếng".
  Bức ảnh thứ tư, ông đang trong tư thế xòe 2 bàn tay. Tay phải giơ cao, tay trái hạ thấp ghi chú: "Sống tranh giành quyền lợi. Chết không mang theo sự nghiệp".
  Bức ảnh thứ năm giống như bức thứ hai, cà vạt và áo vét, có dòng chữ: "Đời đen bạc, thế gian có một không hai, đụng qua thực tế đắng cay trăm bề".
  Bức ảnh thứ sáu chụp ông trong bộ dạng "dân chơi" rất… ngầu – nón nỉ, mắt kính đen, áo đỏ hở ngực, dây chuyền to bản, dáng đứng thách thức.
  Ông Sáu Tia cho biết, chiếc bàn thờ này ông lập được vài năm. Kể từ khi lập bàn thờ, hàng ngày, trước khi bắt tay vào việc sản xuất rượu mận ông đều đến trước bàn thờ của chính mình thắp nhang khấn nguyện. Thật ra, buổi "khấn nguyện" ấy chỉ là khoảnh khắc ôn lại 6 giai đoạn quá khứ trầm luân, "lên voi xuống chó" để tự răn mình. Ngoài ra, ông còn mượn chiếc bàn thờ ấy để gửi một thông điệp "hờn dỗi" đến vợ con.

  Phong Bụi May 29, 2020 6:37 am Reply
 • hay qua ong sau oi,,, con chuc ong khoe manh song lau tram tuoi … cach lam ong rat hay va y nghia ,,, ong co the noi da hieu dc rat nhieu ve phat giao … da tham nhuan ve y nghia loi duc phat thich ca mau ni day … con nguoi song tren doi nay cai ta la ko co that nen ong song ko quan trong cai ta la rat dung … nhieu nguoi ko biet cu cho cai ta la co that than nhien song lam moi deu sau,lam ac de phuc vu cho cai ta cua minh de roi khi chet di cai ta nam suong nhung de lai cai nghiep la hau qua viec lam phai luon hoi dau thai thang suc sinh de tra nhan qua …

  Huy1987 vlogs May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Co ai dam nhu chu kg

  9 nguyen May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Ông này khùng à? Chưa chết mà tết mình lên như thế chẳng phải tự trù cho mình chết sớm không?!

  Thai Duy Tran May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Chúc Ông thật nhiều sức khỏe 💪 và hạnh phúc , ý đẹp lời hay 🌹🌹🌹🌹🌹🌹👍👍👍👍👍👍👍👍

  thanhson ngu May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Ý nghĩ của chú bảo thủ. Nếu như chú nói vậy đâu có ai giàu đâu có ai nghèo. Đâu còn gọi là cái xã hội.

  bang bang vng May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Xem phút thứ 9:05 ông nói đúng. Nên để cái bàn thờ xho ai muốn cúng thì minh ăn trực tiếp luôn

  KÊNH BẤT ĐỘNG SẢN SỐ 1 VIỆT NAM May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Hai thằng mất lịch sự.uong thử ruou của nguoi ta xong roi ngồi cười cái giọng như chê bai vậy.ngon hay ko ngon j thì cũng phải tỏ vẽ là minh có học thức chứ.lại tới nhà nguoi ta quay roi mà ko tôn trọng tý nào hêt

  KHẢO SÁT GAME MOBILE LEGENDS May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Hành động của chú , là một người rất có trí tuệ và thi Phú
  Rất Dũng cảm và tư tưởng rất phong Phú

  Lynda Ta May 29, 2020 6:37 am Reply
 • hay suy nghĩ chính xác

  Tram Trinh May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Con người mình có những việc chưa hiểu hết về cái của mình làm , theo tôi nghĩ chú này làm có cái đúng cái sai , cái đúng là cái bàn này để cho con cháu có những món ăn ngon dâng lên tỏ lòng kính trọng , thà còn sống cho ăn chớ chết rồi có biết ăn được hay không ? tôi rất thích ở điều này , còn theo tôi cái chưa đúng là cái đốt nhang ở đây , vì người sống đâu cần nhang khói làm vậy nó rất nguy hiểm về mặc tâm linh , chuyện này chỉ dành cho những người đã mất hay là trời phật thôi , còn kế tiếp nữa bàn này không phải gọi là bàn thờ mà phải gọi bằng bàn TẠ ƠN sẽ hay hơn .

  Trieu Lê May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Tao lao

  quốc tuấn trần May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Mồm

  Hope J May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Mê tín

  Hope J May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Chú rất sâu sắc. Rất sâu sắc về hiện tượng con người..

  Gia Cát Lượng May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Sai lam ong oi

  Thanh Nguyen May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Mô phật bác quá tuyệt vời

  Mai Co May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Ông nói đúng quá.con hi vọng ai xem clip này sẽ học hỏi và thay đổi với những ý nghĩa hay này

  thỏ trắng May 29, 2020 6:37 am Reply
 • CÁT BỤI VỀ CÁT KHÔNG CÓ GÌ HẾT ĐỪNG ẢO TƯỞNG ….

  Liem Huynh May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Hay quá chú ơi

  One Piece- Mũ Rơm May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Không hiểu sâu chỉ biết ý này là hay thây đổi phong cách chưng hình thờ mới lạ vui vẻ đở sợ chết hơn

  Tên Họ May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Không hiểu nổi

  PhúcT32 NhokT32 May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Chú sáu phân tích nói hay đúng qua bạn

  pan B tiến Dũng May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Tào lao

  Hải Nguyễn May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Đám gì thì cũng là đám.. Làm sinh nhật hay mừng thọ gì cũng dc.. Cũng có cái ăn mà sao lại làm đám giổ.. Ham ăn quá sợ chết ko ăn được đám giổ thì pó tay.. Nếu nói vậy ổng nói chết ổng ko ăn dc vậy ổng chết con cháu khỏi lam đám giổ nha coi ổng chju ko

  Trần Tuấn Vũ May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Tui nhìn cách ông uống rượu và cười cười hỏi thì ko nói gì chỉ cười thì hiểu rượu không ngon và dở tệ rồi!

  Trần Tuấn Vũ May 29, 2020 6:37 am Reply
 • đừng cho thằng giọng miền bắc đi theo nữa nha. k thích

  Go Hu May 29, 2020 6:37 am Reply
 • Chú ngang quá, chú là người ngang k tin và biết phật pháp vô biên r, chú nói cúng là tượng trưng chứ k ăn dc, chú nói thế theo kiểu của chú vì chú bướng theo ý mình, thân xác trả về các bụi, chứ linh hồn nó còn chú àk,con nghe những câu thơ của chú có vần đệu thôi, chứ nghe xong là biết tính chú bướng r,thơ chú chỉ thấy ra thực tế chứ k có rõ, sâu, huyền cơ,k nho gì hết, và con nghe tới đoạn chú nói ví dụ chá đưa ông trái xoài các vv… Là theo y cảm nhận ra của con về chú và con tắt ngay k xem nữa 😌

  Thu Bích May 29, 2020 6:37 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *