Các đại lý bất động sản bỏ cuộc như thị trường TPHCM

Khoảng 3.000 đến 4.000 đại lý bất động sản tại TPHCM đã bỏ công việc của họ giữa tháng Giêng và tháng mười một như dwindles cung cấp nhà ở mới.
Hầu hết các công ty môi giới bất động sản đã quyết định tích cực rời khỏi thị trường thay vì cạnh tranh cho một lát mỏng của chiếc bánh, ông Trần Khánh quang, tổng giám đốc hãng đầu tư bất động sản Việt an hòa. Ông cho biết cung cấp nhà ở mới tại TPHCM đã giảm 60 phần trăm trong năm nay.

Hiện tạị MeeyLand cũng đang sử dụng công nghệ Blockchain và Smart Contract (Hợp đồng thông minh) để thực thi việc số hóa bất động sản cũng như số hóa sàn giao dịch bất động sản, số hóa giao dịch bất động sản một cách công khai minh bạch. MeeyLand cam kết như vậy là hoàn toàn có cơ sở bởi vì khi sử dụng công nghệ blockchain chúng ta không thể nào thay đổi hay thêm bớt, xóa bỏ đi các giao dịch đã diễn ra được.

“Nếu trong 2017 có một đơn vị nhà ở được bán giữa ba đại lý bất động sản, trong 2019 chỉ có một giữa tám. Với hoa hồng trung bình ở giữa 1-1,5 phần trăm tổng giá trị hợp đồng, một số đại lý bất động sản cuối cùng đã không thể bao gồm chi phí sinh hoạt của họ, “quang nói.

Một 6.000 đại lý được ước tính đã đưa vào các công việc bổ sung để trang trải chi phí sinh hoạt. Những người này duy trì tình trạng của họ như là nhà thầu cho các công ty bất động sản, nhưng vì thu nhập của họ đã giảm đáng kể, họ đã phải đưa vào nhiều việc làm, nói quang, trích dẫn dữ liệu thu thập được từ Việt an hòa từ các sàn giao dịch bất động sản.

“Công nhân đã đổ xô vào thị trường bất động sản từ các ngành nghề khác sau khi thị trường bùng nổ trong vài năm qua, nhưng bây giờ mà nó là decelerating, họ đang trở về việc làm cũ của họ, ” ông nói thêm.

Năm 2015, số lượng người môi giới bất động sản tham gia vào việc bán các dự án tại TPHCM là 10.000, nhưng đã tăng đến 60.000 vào cuối năm 2018, theo các cuộc điều tra và dữ liệu thu thập được bởi Việt an hòa từ các sàn giao dịch bất động sản.

Điều này là do có được một cơn sốt bất động sản ở thành phố giữa 2016 và 2018, thu hút hàng ngàn từ các ngành công nghiệp khác để trở thành môi giới, nhân viên bán hàng, cố vấn đầu tư, cũng như tiếp thị, quản lý, và quản lý môi giới, cho biết quang.

Tổng thù lao cho các đại lý, trong đó bao gồm tiền lương và hoa hồng, có thể dao động từ hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ ($1.000.000.000 = $43.230) mỗi năm trong những năm 2015-2017. Thậm chí gần cuối năm 2018, vẫn còn nhiều doanh nghiệp tuyển dụng vai trò quản lý cung cấp hàng tỷ đồng, quang được thêm vào.

Tuy nhiên, đến đầu năm 2019, nhiều đại lý bắt đầu di chuyển đến các tỉnh khác để tận dụng lợi thế của thị trường bất động sản đang nổi lên thay vì cạnh tranh trong thị trường trung tâm giảm tốc là thành phố Hồ Chí Minh. Trong thành phố, cung cấp mới giảm xuống 50-60 phần trăm trong phân đoạn nhất định, trong khi phần lớn các bất động sản mới đã được cao hoặc giữa cuối, phân đoạn được khó khăn hơn để bán, ông nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *