Hướng dẫn tái chế quần jean cũ thành quần short một cách đơn giản

2 cách tái chế quần Jean cũ thành quần Short cực chất

Nếu bạn là một người yêu thích thời trang và mong muốn trải nghiệm những chiếc quần jean mới lạ và độc đáo. Bạn có thể tái chế những chiếc quần cũ trong tủ đồ của mình thành những chiếc quần mới lạ và phong cách. Đây là cách thức để dọn dẹp lại tủ đồ một cách đơn giản mà không cần phải quá lo lắng về vấn đề lãng phí, bởi giờ đây, những chiếc quần lỗi thời sẽ được cách tân mới mẻ.

Hôm nay, https://bakersfieldhelpwanted.org sẽ hướng dẫn cách tái chế quần jean cũ thành quần short vô cùng đơn giản và dễ dàng để bạn có thể thực hiện tại nhà.

Giới thiệu về quần jean

Quần jean là một chiếc quần được thiết kế trên vải Canvas hoặc vải Denim vô cùng chất lượng và được sử dụng dành cho các thợ mỏ đào vàng tại Mỹ vào thế kỷ 19. Hiện nay, quần jean đã được phổ biến khắp nơi trên thế giới và trở thành một trong những trang phục không thể thiếu với bất cứ bạn trẻ nào. Vậy bạn có biến quần jean đã trải qua các nền văn hóa như thế nào chưa?

Quần jean phong cách

Quần jean phong cách

Vào những năm của thế kỷ 19 tại Mỹ, quần jean được cho là của quần của những người nghèo khổ bởi những ai mặc quần jean thì đều sẽ bị cho là tầng lớp công nhân thợ mỏ. Lúc này, quần jean chỉ được sinh ra để dành cho nam giới và trở thành một biểu tượng rất độc quyền của đàn ông tại đây. Mãi cho đến năm 1934, quần jean mới bắt đầu được thiết kế cho nữ và phổ biến ra khắp mọi nơi trên thế giới.

Thông thường, quần jean sẽ có một màu xanh đặc trưng của vải Canvas hoặc Denim và những chiếc quần jean này trở thành tiêu chuẩn cho mọi thiết kế sau này. Hiện nay, thế giới bắt đầu phát triển một cách hiện đại và bền vững, vì thế mà ngành thời trang cũng như quần áo của con người ngày càng được chăm chút. Quần jean được biến thể thành ra rất nhiều loại như quần jean đen, quần jean rách gối, quần jean lưới,… Tất cả đều có những thiết kế rất đặc biệt và độc đáo nhưng không kém phần thời thượng, trẻ trung.

Ý nghĩa của việc tái chế quần jean cũ thành quần short

Jean cho đến hiện nay vẫn luôn là một trong những món đồ quen thuộc và tiện dụng nhất trong tủ quần áo của phái đẹp cũng như mọi nhà trên thế giới. Xu hướng cho quần jean dài, jean short hay jean lửng vẫn luôn hợp mốt trong rất nhiều trường hợp. Tuy vậy, vẫn sẽ có những chiếc quần jean đã bị lỗi thời như những kiểu quần ống loe. Với thiết kế này, chắc chắn bạn sẽ không muốn mặc để đi ra đường bởi bây giờ đã là thế kỷ của những chiếc quần bó ôm gọn cơ thể.

Tái chế quần jean cũ thành quần short

Tái chế quần jean cũ thành quần short

Những chiếc quần cũ kỹ này sẽ được thay da đổi thịt với cách tái chế quần jean cũ thành quần short vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Điều này vừa góp phần tránh đi những sự lãng phí không cần thiết cũng như bạn có thể tự tìm ra được một kiểu quần phù hợp với mình, vừa hợp mốt vừa hợp thời trang và tạo nên một xu hướng mới lạ, độc đáo chỉ với các thao tác thực hiện vô cũng dễ dàng.

Những vật dụng cần thiết để chuẩn bị tái chế

Để có thể tái chế quần jean cũ thành quần short theo phong cách mới lạ và độc đáo. Bạn cần chuẩn bị những vật dụng như sau:

 • Một cây kéo cắt vải loại lớn.
 • Một vật dụng để đánh dấu đường cắt, có thể là phấn vẽ viền vải thường được sử dụng trong may mặc.
 • Nhíp để rút sợi.
 • Một chiếc quần jean đã lỗi thời và không còn hợp mốt.

Chỉ cần một vài vật dụng đơn giản như vậy, bạn đã có thể bắt đầu xắn tay áo và tạo nên cho mình một phong cách quần jean short mới lạ và cực kỳ hợp mốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng những chiếc quần đã cũ mà bạn không còn dùng ở tủ đồ. Điều này sẽ giúp tránh lãng phí được những chiếc quần mới vẫn đang rất vừa vặn và hợp thời bạn nhé,

Cách tái chế quần jean cũ thành quần short

Đầu tiên, để có thể tái chế quần jean cũ thành quần short. Bạn cần gấp đôi chiến quần lại theo dọc và cắt ngang đùi, tại nơi mà bạn muốn chiều dài của nó khi mặc quần short, thường là sẽ cao hơn đầu gối một ít. Để có thể cắt đúng và chuẩn xác thì bạn nên đặt quần lên một chiếc bàn cứng và gấp nếp nhiều lần để tạo nên đường cắt.

Cắt ngang phần đùi của chiếc quần

Cắt ngang phần đùi của chiếc quần

Sau đó, bạn mặc quần vào để đo được chiều dài mà bản thân mong muốn. Nếu đã xác định được chiều dài cần thiết, bạn dùng phấn vẽ viền để đánh dấu vào mặt trong chiếc quần để xử lý phần tua rách.

Đánh dấu phần tua rách

Đánh dấu phần tua rách

Cuối cùng, bạn cắt theo đường của phấn vẽ viền một lần nữa để có được chiều dài như mong muốn. Sau đó, rút chỉ phần tua rách bằng nhíp để tạo được một đường lai hợp mốt. Lưu ý, bạn nên cắt hoặc xẻ dọc một đường thẳng nhỏ ngay đùi để tránh tình trạng quần quá ôm sát vào đùi nhé. Điều này sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho chiếc quần short vô cùng đẹp mắt.

Thành quả sau cùng

Thành quả sau cùng

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn và giới thiệu cho bạn cách tái chế quần jean cũ thành quần short vô cùng đơn giản và dễ dàng để thực hiện tại nhà. Để có thể cập nhật được những tin tức mới nhất, truy cập bakersfieldhelpwanted.org bạn nhé.

 • Tuyệt vời luôn ý

  Cửu Đỗ May 25, 2020 8:04 am Reply
 • Ten bai hat la gi vay ban?

  binh luong May 25, 2020 8:04 am Reply
 • cảm ơn bạn vì đã chia sẻ những ý tưởng quần áo hay ,giúp mọi người ko lãng phí quần áo. Từ quần cũ trở thành quần mới.

  vy vy bối May 25, 2020 8:04 am Reply
 • Rất hay^^

  Ngọc Diệu Dương May 25, 2020 8:04 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *